Chờ đón tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021

Chờ đón tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021

Hàng Việt Nam Kinh Tế
Mất:3 phút, 5 giây để đọc

Từ ngày 1-30/7/2021 tới, “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021- Vietnam Grand Sale 2021” sẽ diễn ra trên phạm vi toàn quốc. Đây là chương trình hàng năm của Bộ Công Thương, nhằm kích cầu tiêu dùng trong nước, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh. Qua đó từng bước khôi phục nền kinh tế quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Theo đó, Tháng khuyến mại tập trung quốc gia sẽ kết hợp các hoạt động thương mại truyền thống và điện tử. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam.

Tập trung kích cầu tiêu dùng nội địa trong tháng khuyến mại 2021

Kế hoạch tổ chức tháng khuyến mại được ban hành tại Quyết định số 1242/QĐ-BCT. Ngày 12 tháng 4 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Chương trình đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng.

Theo Vụ thị trường trong nước, chương trình khuyến mại được tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Kết hợp các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử. Để tạo sức lan toả và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên mọi lĩnh vực.

Tập trung kích cầu tiêu dùng nội địa trong tháng khuyến mại 2021

Thông qua Chương trình “Tháng khuyến mại tập trung Quốc gia 2021 – Vietnam Grand Sale 2021”, các doanh nghiệp sẽ chủ động thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại. Với nội dung đa dạng hấp dẫn, hàng hóa phải đảm bảo chất lượng. Và có giá phù hợp để phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dung. Nghiêm cấm hành vi trà trộn hàng kém chất lượng tham gia khuyến mại.

Theo Bộ Công Thương, tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021 – Vietnam Grand Sale 2021” sẽ góp phần kích cầu thị trường tiêu dùng trong nước. Đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh. Từng bước khôi phục lại nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong nước về hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam.

Giảm giá tối đa 100% hàng hoá, dịch vụ

Theo đó, hàng hóa, dịch vụ dùng để tham gia chương trình khuyến mại có hạn mức tối đa lên đến 100%. Đối tượng tham gia chương trình là tất cả các thương nhân theo quy định của pháp luật. Cục Xúc tiến thương mại là đơn vị chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan. Để thực hiện chương trình; thực hiện hoạt động phát động, truyền thông cho chương trình.

Cùng với đó, chủ động thông tin, hướng dẫn thương nhân thực hiện hoạt động khuyến mại. Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho thương nhân. Thực hiện thủ tục hành chính đăng ký hoạt động khuyến mại theo quy định.

Giảm giá tối đa 100% hàng hoá, dịch vụ

Ngoài ra, Vụ Thị trường trong nước sẽ phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại triển khai các hoạt động kích thích tiêu dùng. Và các hoạt động trong khuôn khổ Đề án phát triển thị trường trong nước. Gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025…

Theo kế hoạch, các đơn vị khác Văn phòng Bộ Công Thương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số… Các hiệp hội ngành hàng; Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Thương nhân tuỳ theo chức năng nhiệm vụ phối hợp triển khai, thực hiện chương trình./.

Nguồn: Thuonghieucongluan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc