Công thức 1 - giải đua không có duyên với Việt Nam

Công thức 1 – giải đua không có duyên với Việt Nam

Thể Thao Thể thao trong nước
Mất:4 phút, 4 giây để đọc

Vào ngày 16/10 vừa qua, đơn vị tổ chức giải đua xe Công thức 1 (Formula One) tại Việt Nam đã có thông báo chính thức về việc hủy bỏ giải đua này. Theo đó, do những diễn biến ngày càng phức tạp và khó dự đoán của đại dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia trên thế giới, tổng số chặng đua F1 bắt buộc phải hủy bỏ tính đến thời điểm hiện tại là 13 chặng. Và, chặng đua tại Hà Nội của Việt Nam cũng là một trong số đó..

Trước đó, chặng đua Công thức 1 (F1) dự kiến được diễn ra vào tháng 4/2020. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có cơ hội tổ chức một giải đua xe tầm cơ như vậy. Chính vì thế, việc giải đua này bị hủy đã khiến hàng nghìn người hâm mộ Việt Nam vô cùng tiếc nuối.

Giải đua xe Công thức 1 là gì ?

Giải đua xe Công thức 1 là gì ?

Đua xe Công thức 1, hay còn có những tên gọi khác là Formula One, Thể thức 1 hay F1. Theo định nghĩa của Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA); F1 là bộ môn thể thao tốc độ chuyên về đua “ô tô bánh hở hạng cao nhất”. Từ “formula” (công thức) trong tên gọi của môn đua xe này nhằm để nói tới một loạt những quy định mà tất cả các tay đua và loại xe phải tuân thủ khi tham gia.

Một mùa giải vô địch thế giới Công thức 1 thường gồm một chuỗi các cuộc đua. Trong đó cái tên nổi tiếng hơn cả là giải Grands Prix. Đây giải đua thường được tổ chức tại những đường đua được xây dựng riêng biệt. F1 cũng có một số ít các trường hợp được đua trên những con đường trong các thành phố. Trong số các giải đua trong thành phố đó phải kể đến giải Monaco Grand Prix ở Monte Carlo, Monaco. Hàng năm, kết quả của mỗi cuộc đua được tổng hợp lại để xác định 2 Nhà vô địch Thế giới; 1 dành cho tay đua và 1 dành cho các đội đua.

Giải đua Công thức 1 tại Việt Nam chính thức bị hủy

Giải đua Công thức 1 tại Việt Nam chính thức bị hủy

Ngày 16/10, UBND Thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao xe động cơ và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix chính thức thông báo hủy chặng đua xe Công thức 1 tại Việt Nam năm 2020. Đại diện Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) cho biết; đây là quyết định cần thiết sau khi các bên liên quan thảo luận với Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1 do dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Như vậy đến thời điểm này, tổng số chặng đua F1 bị hủy do đại dịch COVID-19 trong mùa giải năm 2020 là 13 chặng; gồm: Australia, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật Bàn, Mỹ, Mexico, Brazil và Việt Nam. Cũng trong mùa giải 2020, đã có 17 chặng đua được tổ chức nhưng không có khán giả chứng kiến.

Những khán giả đã đặt vé sẽ được hoàn tiền

Những khán giả đã đặt vé sẽ được hoàn tiền

Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix sẽ tiến hành hoàn tiền cho tất cả các khách hàng đã mua vé chặng đua F1 Việt Nam 2020. Nhân viên công ty sẽ liên hệ với những khách hàng mua vé trực tiếp qua các kênh của công ty để hướng dẫn thủ tục hoàn vé. Khách hàng mua vé thông qua các đại lý chính thức của VGPC sẽ liên hệ trực tiếp với đại lý để được hướng dẫn.

Đường đua Công thức 1 (Formula One-F1) tại Hà Nội đã được chính thức khởi công ngày 20/3/2019. Sau 1 năm thi công, sáng 10/1/2020; Công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC) – đơn vị tổ chức chặng đua tại Việt Nam công bố tên đường đua là “Đường đua Hà Nội”. Đường đua được xây dựng tại Mỹ Đình, có chiều dài 5.607 m với 23 góc cua. Nó được truyền cảm hứng từ những đường đua được coi là biểu tượng của giải đua F1.

Theo kế hoạch, chặng đua F1 Việt Nam diễn ra từ ngày 3-5/4/2020. Đây là chặng đua thứ 3 trong Giải vô địch thế giới FIA F1 lần thứ 22. Nhưng do đại dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, tối 13/3/2020; Ban Tổ chức Giải đua xe F1 Vietnam Grand Prix thông báo tạm hoãn chặng đua tại Hà Nội. Đến ngày 16/10, chặng đua F1 Việt Nam chính thức bị hủy để bảo đảm an toàn trước dịch bệnh.

Nguồn: baochinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gia Đình

Gia đình ở Mỹ quyết định từ bỏ ngôi nhà 400m2 để sống trên ô tô

Gia đình ở Mỹ quyết định từ bỏ ngôi nhà 400m2 để sống trên xe ô tô

Brent Proha và vợ của anh ấy tin rằng việc nuôi dạy 5 đứa trẻ trong một không gian nhỏ như trên xe sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc nuôi dạy những đứa trẻ trong một ngôi nhà rộng 400 mét vuông. Và họ sẽ không bao giờ bị hạn chế, gò bó vì lí do gì vì cả gia đình di chuyển trong suốt cả năm. Brittnee và Brentt Proha có 5 đứa con trong độ tuổi từ 4 đến 13 và một chú chó. Trước đó, họ Đọc thêm

Gia Đình