F1, Mối đe dọa của Hamilton đến từ Verstappen

F1, Mối đe dọa của Hamilton đến từ Verstappen

Thể Thao Thể thao quốc tế
Mất:3 phút, 28 giây để đọc

Tại Bahrain Grand Prix vừa qua, tay đua người Anh Lewis Hamilton đã phải thi đấu nỗi lực hết mình bởi sự cạnh tranh quyết liệt đến từ Max Verstappen.

Cuối tháng này, chặng đua diễn ra tại Imila, tay đua thuộc biên chế của Mercedes, Hamilton sẽ phải đối mặt với thử thách khó khăn hơn. Theo các chuyên gia đánh giá, Verstappen sẽ là đối thủ lớn nhất của Hamilton tại đây. Để giành được chiến thắng tại Imola sẽ là điều không hề dễ dàng cho Hamilton và đội đua Mrecedes. Hamilton và đội đua Mercedes vừa có chiến thắng quan trọng tại Bahrain Grand Prix tuy nhiên không có gì có thể đảm bảo anh và đội của mình sẽ tiếp tục giành chiến thắng ở chặng đấu này.

Mercedes không quá vượt trội

Mercedes không quá vượt trội

Hamilton và Mercedes có vẻ như đang có một vị trí kém thuận lợi hơn ở thời điểm hiện tại. Mặc dù Hamilton thắng ở chặng Bahrain Grand Prix vào tháng trước với một phong độ ấn tượng. Dễ thấy rằng, đội đua của Đức không vượt trội so với Red Bull về hiệu suất kể từ các cuộc chạy thử trước mùa sau. Khi họ gặp khó khăn với các quy định mới bắt buộc.

Ở đây, Mercedes đã mất một lượng đáng kể lực nén khi chiếc W12 mới. Dường như nó không ổn định ở phía sau; thiếu tốc độ tổng thể khi so sánh với chiếc RB16 của Red Bull. Sự sa sút của họ có thể thấy rõ trong vòng loại và chặng đua tại đường đua Bahrain International. Chặng đưa vốn chỉ được quyết định bởi khả năng và kinh nghiệm của Hamilton.

Chiến thắng sít sao ở Bahrain sẽ mang đến động lực lớn cho Hamilton và Mercedes. Nhưng đội đua và tay đua từng 7 lần vô địch thế giới có thể không may mắn như vậy tại Emilia Romagna Grand Prix ở Imola vào cuối tháng này. Bởi Red Bull dường như đang chuẩn bị một đợt nâng cấp hiệu suất đáng kể cho chặng đua thứ 2. Theo nhiều nguồn tin, đội đua của Áo đang nghiên cứu một hệ thống treo phía sau mới. Để hỗ trợ việc quản lý và hoạt động của lốp.

Thách thức với Hamilton?

Thách thức với Hamilton?

Ở đây, điều chỉnh bánh sau bị cấm theo quy định nhưng Red Bull dường như đã tìm ra cách giải quyết vấn đề này. Và như thế, tất cả đang chờ xem liệu Mercedes và Hamilton cuối cùng có bị thách thức trong cuộc đua giành chức vô địch trong những tháng tới hay không sau khi họ thống trị suốt từ năm 2013 đến nay.

Hamilton vô địch F1 lần thứ sáu cùng đội Mercedes mùa giải qua. Tay đua người Anh vô đối trên đường đua tốc độ bất chấp thách thức của những tay đua trẻ tiềm năng như Verstappen hay Charles Leclerc của đội Ferrari. Tuy nhiên, Verstappen tin rằng Hamilton và Mercedes sẽ gặp rắc rối. Nếu anh và Red Bull gây áp lực nhiều hơn cho họ ở mùa giải tới.

Sức ép của Verstappen

Sức ép của Verstappen

Tay đua 22 tuổi nói: “Khi bạn gây sức ép nhiều hơn, tất nhiên, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn với người dẫn đầu. Nếu bạn không bao giờ chịu áp lực, bạn có thể thi đấu với chỉ 97 hoặc 98% mà không mắc sai lầm. Hoặc bạn có thể đứng thứ 21 hoặc 22 ở tuần nào đó mà chẳng gặp vấn đề”.

“Thậm chí, nếu chúng tôi đạt tốc độ xuất phát trong khoảng 0,2 giây. Chúng tôi có thể tạo ra áp lực thật sự. Tôi muốn điều đó xảy ra. Khi ấy, cuộc đua thực sự mới bắt đầu”, Verstappen nói tiếp.

Verstappen về nhất ba chặng trong mùa giải 2019. Con số này không thể so với 11 chiến thắng của Hamilton. Nhưng tay đua người Hà Lan tin rằng nếu Red Bull đồng lòng dốc sức. Họ có thể tái lập những chiến thắng như tại Grand Prix Áo, Đức và Brazil.

Nguôn: Thehtaovanhoa.vm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc