Sử dụng điện thoại

Xem cách dạy con thông minh qua việc cho phép con sử dụng điện thoại

Gia đình Lối sống
Mất:4 phút, 19 giây để đọc

Đối với nhiều bậc cha mẹ, một trong những rắc rối lớn nhất là có nên mua điện thoại di động cho trẻ trong độ tuổi đi học hay không. Xét cho cùng, có rất nhiều ưu và nhược điểm khi sử dụng điện thoại của trẻ em. Một mặt, bạn có thể gọi cho trẻ để đảm bảo rằng chúng được an toàn. Mặt khác, ngay cả khi đang ăn, điều này có thể trở thành một vấn đề lớn và khiến bạn mất tập trung trong việc học.

Sau 10 giờ tối, những bữa tối không có công nghệ và điện thoại thông minh sẽ hạn chế thời gian sử dụng điện thoại của con cái. Đây là chiến lược của các tỷ phú Steve Jobs, Bill Gates và Mark Cuban. Các tỷ phú là những người đã thay đổi cách chúng ta sử dụng công nghệ cũng giới hạn thời gian họ dành cho thiết bị của trẻ em.

Những nguyên tắc sử dụng điện thoại cho con

Những nguyên tắc sử dụng điện thoại cho con

  • Đặt ra giới hạn và ranh giới khi con sử dụng điện thoại.
  • Thời gian và địa điểm sử dụng điện thoại.
  • Con cần trả lời điện thoại của bố mẹ ngay lập tức.
  • Không cho người lạ biết số điện thoại cá nhân.
  • Không sử dụng điện thoại vào ban đêm.
  • Tôn trọng nội quy của nhà trường về việc sử dụng điện thoại di động.

Chia sẻ việc nuôi dạy con của các tỷ phú

Tỷ phú Steve Jobs thảo luận nhiều vấn đề tại bàn ăn

Trong bữa tối tại nhà Steve Jobs, cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple. Ông thường tận dụng để có thể cùng con thảo luận những vấn đề thực tế. Steve Jobs có ba người con với vợ Laurene Powell và một con gái với người vợ trước.

Walter Isaacson, tác giả cuốn sách “Steve Jobs” chia sẻ: “Mỗi buổi tối, Steve thường dùng bữa tối trên chiếc bàn dài lớn trong phòng bếp. Ông thảo luận về sách và lịch sử cùng nhiều thứ khác. Không ai được dùng iPad hoặc máy tính. Những đứa trẻ nhà ông dường như không hề nghiện các thiết bị công nghệ”.

Tỷ phú Bill Gates hạn chế con sử dụng điện thoại

Tỷ phú Bill Gates hạn chế con sử dụng điện thoại

Tỷ phú Bill Gates đã tiết lộ rằng ông thường giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của đứa con út trước khi đi ngủ. Và cấm sử dụng điện thoại cho đến khi con ông ở tuổi thiếu niên.

Bill Gates chia sẻ: “Chúng tôi không dùng điện thoại di động trên bàn khi ăn. Chúng tôi đã không đưa điện thoại di động cho con cái mình cho đến khi chúng 14 tuổi. Và chúng phàn nàn rằng những đứa trẻ khác được sử dụng sớm hơn”.

Tỷ phú Mark Cuban ngăn cấm con sử dụng điện thoại

Tỷ phú Mark Cuban ngăn cấm con sử dụng điện thoại

Trong khi đó, tỷ phú Mark Cuban chia sẻ rằng ông sử dụng ứng dụng, phần mềm quản lý để giám sát việc con dùng điện thoại, thậm chí ông thừa nhận đưa tiền cho con trai như một cách thỏa thuận không xem video trò chơi điện tử Minecraft.

“Tôi sẽ không nói dối, tôi đã trả cho con trai tôi 150 đô la để không xem những video đó trong hai tháng”, Mark Cuban nói. “Nhưng con trai tôi có thể kiếm được tiền nếu con xem các video toán học”.

Tỷ phú Reddit Alexis Ohanian hạn chế thời gian dùng điện thoại của con gái

Tỷ phú Reddit Alexis Ohanian cùng vợ cũng hạn chế thời gian sử dụng điện thoại đối với con gái

Người đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian và vợ Serena Williams tiết lộ rằng hai vợ chồng lên kế hoạch giới hạn thời gian tiếp xúc với màn hình của con gái.

“Tôi mong muốn có thể chơi điện tử với con khi cô bé lớn lên. Nhưng điều quan trọng ở hiện tại con tôi còn nhỏ, con cần thời gian để tự chơi với đồ chơi, có thời gian suy nghĩ, học tập”.

Nguy cơ của việc cho trẻ sử dụng điện thoại

Nguy cơ của việc cho trẻ sử dụng điện thoại

Việc trẻ em sử dụng các thiết bị công nghệ đang gia tăng. Common Sense Media phát hiện ra rằng trong số trẻ em từ 0 đến 8 tuổi. Lượng thời gian dành cho thiết bị di động mỗi ngày đã tăng từ mức trung bình 5 phút vào năm 2011 lên 48 phút vào năm 2017.

Các nghiên cứu đã chỉ ra việc sử dụng quá nhiều công nghệ có thể cản trở sức khỏe của trẻ. Một báo cáo năm 2014 , được xuất bản trên Computers in Human Behavior, đã nghiên cứu những người ở độ tuổi thanh thiếu niên trải qua 5 ngày trong trại thiên nhiên mà không có màn hình. Kết quả cho thấy khả năng hiểu được các tín hiệu phi ngôn ngữ, cảm xúc được cải thiện.

Thời gian sử dụng màn hình quá nhiều cũng có thể có những tác động tiêu cực về thể chất đối với trẻ. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra việc xem TV với chứng béo phì. Và thời gian sử dụng màn hình quá nhiều với những khó khăn về tâm lý.

Nguồn: Phunuvagiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc